Ẩm thực Mỹ không chỉ có thức ăn nhanh mà còn đặc biệt phong phú bởi các món ăn cổ điển mà bạn không thể bỏ lỡ trong chuyến hành trình đến Mỹ của mình.
Một số món ăn mang tính biểu tượng tại Mỹ đều được ra đời từ nhiều năm về trước mà vẫn giữ trọn vẹn được hương vị cho đến ngày hôm nay. Đến tận bây giờ, bạn vẫn có thể đến ngay các địa điểm sau đây để có thể thưởng thức hương vị đặc trưng và mang đậm dấu ấn thời gian từ các món ăn này tại Mỹ!
Bánh kem Boston (Boston Cream Pie)
Omni Parker’s House, nơi ra đời của món bánh kem Boston
Món bánh kem Boston, tiếng Anh là Boston Cream Pie là một tráng miệng tiêu biểu, đại diện cho tiểu bang Massachusetts. Món bánh này lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1856 tại nhà hàng Parker’s, nằm trong khách sạn Omni Parker’s House. Ban đầu, nhà hàng này gọi loại bánh này dưới cái tên Parker House Rolls.
Món bánh kem Boston đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon
Bánh kem Boston cơ bản có nhân làm từ trứng sữa, phủ một lớp chocolate. Vỏ bánh mềm và mịn, vị bơ thơm ngào ngạt hòa quyện tạo nên một hương vị đặc trưng và đủ để gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng thực khách. Nhà hàng này giữ bí mật công thức làm bánh kem Boston cho đến tận năm 1993 khi Cựu Tổng thống Franklin Roosevelt yêu cầu món bánh này phải được phục vụ trong bữa ăn tối tại Nhà Trắng.
Bánh kem Boston được tiết lộ công thức sau khi phục vụ tại bữa tối ở Nhà Trắng
Bánh Brownie
Brownie có nguồn gốc từ Chicago
Vào năm 1893, nhằm vinh danh Hội chợ Triển lãm Thế giới Columbia, các đầu bếp ở bếp bánh ngọt tại khách sạn Palmer House Hilton, thành phố Chicago đã quyết định làm nên một món tráng miệng nhỏ giống với bánh kem nguyên bản, từ đó tạo nên chiếc bánh Brownie phổ biến đến tận ngày hôm nay, trở thành một loại bánh nổi tiếng không kém Tiramisu hay Red Velvet. Công thức đầu tiên của món bánh này vẫn được khách sạn gìn giữ đến tận bây giờ và được nhiều thực khách đón nhận.
Palmer House Hilton với không gian sang trọng
Bánh Hot Brown
Bánh Hot Brown
Món bánh Hot Brown ngày nay vốn là một hiện tượng trong suốt những năm 1920 tại Louisville, Kentucky, đặc biệt là trong các buổi tiệc khiêu vũ. Hot Brown là sự phối hợp vô cùng sáng tạo và tuyệt vời của các loại nguyên liệu như gà tây, thịt xông khói, cà chua giòn và đặc biệt là sốt Mornay thơm ngon. Theo đầu bếp của khách sạn The Brown, nơi đầu tiên làm ra món bánh trứ danh này thì ban đầu mục đích của ông là muốn sáng tạo nên một loại sandwich độc đáo, có thể ăn nhanh để cho các vũ công không bị đói.
Hot Brown vô cùng phổ biến vào những năm 1920
Piña Colada
Cocktail Piña Colada giải nhiệt ngày hè
Một ly cocktail Piña Colada làm từ rượu rum, kem dừa và nước ép dứa với độ sánh mịn, hương thơm béo ngậy sẽ là cách tuyệt vời nhất để giải nhiệt tại San Juan, Puert Rico. Món cocktail tuyệt vời này được nhân viên pha chế Ramon Marrero của khách sạn Caribe Hilton San Juan cho ra đời lần đầu tiên vào năm 1954, từ đó trở thành nước uống đặc trưng khiến du khách lưu trú tại đây vô cùng thích thú, thu hút không ít thêm một lượng lớn người đến khách sạn ở lại hoặc chỉ để thưởng thức Piña Colada. Qua thời gian, món cocktail nguyên bản vẫn được phục vụ không chỉ tại Caribe Hilton San Juan mà còn ở nhiều nơi khác cùng với các biến thể hiện đại hơn nhưng vẫn giữ được mỹ vị ban đầu.
Một phiên bản biến thể của Piña Colada - Piña Colada vị dâu
Mọi thắc mắc liên quan đến visa du lịch Mỹ, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.
Trung tâm vùng AVSEB-5
Tags: EB5, TRUNG TÂM VÙNG,