Cùng với thiên nhiên, ẩm thực truyền thống nước Mỹ vào những ngày trời trở lạnh luôn được đánh giá cao với nhiều món ăn hấp dẫn khiến du khách yêu thích.
Ẩm thực của Mỹ vô cùng đa dạng, chỉ riêng những món mùa thu đã khiến du khách vô cùng yêu thích. Nếu có cơ hội đến thăm xứ cờ hoa vào mùa thu, bên cạnh việc ngắm nhìn phong cảnh như tranh vẽ, hãy thử tất tần tật những món ăn thơm ngon chỉ có vào mùa thu nước Mỹ bạn nhé!
Súp bí hồ lô (Butternut Squash Soup)
Bí hồ lô là một loại bí nổi tiếng ở Mỹ, nhất là vào mùa thu. Món ăn là sự kết hợp hài hòa của bí hồ lô được nghiền nhuyễn, bỏ thêm kem cùng các loại gia vị khác như tiêu đen hoặc quế, tạo ra hương vị đậm đà khó quên.
Món súp bí hồ lô vô cùng bắt mắt
Súp bí hồ lô được dùng vào những bữa ăn chính của người Mỹ với đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết và giữ ấm cho cơ thể vào những hôm trời trở lạnh. Khởi động một ngày lạnh giá bằng một bát súp bí hồ lô nóng hổi sẽ giúp tinh thần và tâm trạng của bạn trở nên phấn chấn, làm việc và học tập hiệu quả hơn nhiều.
Món súp nóng hổi phù hợp với những ngày đông lạnh giá
Bánh bí ngô (Pumpkin Pie)
Bánh bí ngô hay còn gọi là Pumpkin Pie là món ăn mùa thu nổi tiếng nhất nước Mỹ. Loại bánh này thường được sử dụng vào những ngày lễ, nhất là ngày Lễ Tạ ơn. Đại đa số người Mỹ sẽ không đi mua mà thường tự chế biến bánh bí ngô ở nhà, sau đó cùng quây quần và thưởng thức bên cạnh những người thân yêu, tạo nên bầu không khí vô cùng ấm cúng.
Bánh bí ngô nức tiếng của nước Mỹ
Để làm nên được một chiếc bánh bí ngô hấp dẫn, đầu tiên bạn phải cần chuẩn bị một số nguyên liệu như quế, nhục đậu khấu, gừng và thậm chí là đinh hương. Món bánh này có phần vỏ giòn nhưng phần nhân lại vô cùng mềm mại, kết hợp tạo nên một vị ngọt thơm khó cưỡng, thích hợp cho những ngày trời se se lạnh.
Sự kết hợp hài hòa của những loại nguyên liệu cơ bản tạo ra món bánh bí ngô tuyệt vời
Bánh hồ đào (Pecan Pie)
Bên cạnh bánh bí ngô, bánh hồ đào là một trong những món tráng miệng truyền thống lâu đời nhất của người Mỹ. Món bánh này không chỉ nổi tiếng với những người yêu đồ ngọt, mà còn là món ăn không thể thiếu trong dịp Lễ Tạ ơn và Giáng Sinh.
Bánh hồ đào giàu truyền thống của người Mỹ
Với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, hòa cùng vị siro bắp và hạt hồ đào được nướng kỹ, bạn sẽ được nếm một hương vị béo ngậy, bùi bùi cực kỳ khó quên. Bằng hương thơm xuất sắc này, bánh hồ đào luôn là lựa chọn số một của người Mỹ khi nhắc đến ẩm thực mùa thu quốc gia này.
Bánh hồ đào bùi bùi béo ngậy vào những ngày thu
Táo Caramel (Caramel Apple)
Khi Halloween đang đến gần, táo caramel là một món ăn không thể không nhắc đến vào mùa thu nước Mỹ. Đây là một món ăn vặt được không chỉ trẻ em Mỹ mà người lớn nhiều thế hệ cũng ưa thích không kém.
Táo caramel – món ăn vặt mùa thu phổ biến tại Mỹ
Món táo caramel là những quả táo tươi giòn được nhúng vào một lớp caramel đầy ngọt ngào. Người Mỹ cũng thường trang trí thêm hạt dẻ cười, kẹo dẻo marshmellow hay chocolate để làm tăng hương vị và bạn có thể thêm các topping này bao nhiêu tùy thích. Đây không chỉ là một món ăn vui miệng mà còn là nhân vật quan trọng ở các sự kiện cộng đồng và lễ hội mùa thu nước Mỹ.
Táo caramel được rắc thêm topping thể gia tăng hương vị
Nước táo lên men (Apple Cider)
Mùa thu là thời điểm người Mỹ thu hoạch táo, và cũng là thời điểm không thể thích hợp hơn để món nước táo lên men (Apple Cider) lên ngôi. Để làm tăng hương vị của loại đồ uống này, người Mỹ thường pha thêm cùng quế và nhục đậu khấu.
Nước táo lên men – thức uống hàng đầu cho mùa thu nước Mỹ
Người Mỹ thường uống nước táo lên men nóng hoặc lạnh, nhưng khi vào thu thì thường để uống nóng. Món nước này rất nổi tiếng ở các lễ hội, hội chợ vào mùa thu nhất là hội chợ nông sản. Khi nhìn thấy nước táo lên men, có thể hiểu là thời tiết nước Mỹ đang chuyển mình.
Nước táo lên men nóng là lựa chọn tuyệt vời vào những ngày thu
Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.
Trung tâm vùng AVSEB-5
Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,