BÁNH TRUYỀN THỐNG MỸ: HÀNH TRÌNH VỊ GIÁC VÀ LỊCH SỬ

BÁNH TRUYỀN THỐNG MỸ: HÀNH TRÌNH VỊ GIÁC VÀ LỊCH SỬ

T.QUỲNH - Sep 06, 2024 - Chia sẻ:

Từ sự giòn tan của bánh táo cho đến sự thơm ngọt của Red Velvet, bánh truyền thống Mỹ mở ra những câu chuyện sâu sắc nhất có thể bạn chưa biết.

Đằng sau mỗi chiếc bánh trên bàn ăn của người Mỹ là một câu chuyện và hành trình lịch sử, đồng thời cũng là món ăn kích thích vị giác của thực khách qua từng mùa trong năm. Các món bánh này không chỉ là một món tráng miệng mà còn là một phần không thể thiếu trong lễ hội và những ngày lễ quan trọng của người Mỹ. Cùng điểm danh những món bánh truyền thống độc đáo nhất chỉ có tại Mỹ nhé!

 

Bánh táo (Apple Pie)

Bánh táo là một trong những món bánh truyền thống nổi tiếng nhất nước Mỹ. Bánh táo là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ giòn tan cùng hương vị táo ngọt ngào kích thích vị giác. Không chỉ dừng lại ở việc là một món tráng miệng thông thường, bánh táo còn mang giá trị văn hóa của nước Mỹ. Bánh táo thường có mặt trên bàn ăn người Mỹ vào những ngày lễ lớn như Lễ Tạ ơn (Thanksgiving) hoặc Ngày Độc Lập 04/07.

 

Bánh táo Mỹ thường được ăn vào những ngày đặc biệt trong năm

Bánh táo thực chất có nguồn gốc từ những người Anh sang Mỹ định cư. Họ mang theo công thức vốn có đến Mỹ nhưng thực hiện lại chiếc bánh bằng nguyên liệu địa phương nước Mỹ. Từ đó, chúng ta có được chiếc bánh táo thơm nức mũi, nổi tiếng như ngày hôm nay. Phần nhân bánh đóng vai trò quan trọng nhất được chế biến từ những quả táo Mỹ gọt vỏ, cắt thành lát và trộn cùng đường và quế. Khi dùng bánh táo, tốt nhất là nên ăn kèm vani hoặc sốt caramel để tăng hương vị.

 

Bánh táo ăn cùng kem vani để làm tăng hương vị

Bánh bí ngô (Pumpkin Pie)

Khi đến mùa thu và mùa lễ hội, bánh bí ngô lên ngôi với sự kết hợp nhuần nhuyễn của từng tầng hương vị. Để hoàn thiện một chiếc bánh bí ngô, có hai phần quan trọng bạn cần chú ý là phần vỏ bánh và phần nhân bánh. Vỏ bánh được làm từ bột mì và bơ, còn nhân bánh sẽ được làm từ bí ngô xay nhuyễn, trứng, sữa đặc và một số gia vị khác.

 

Bánh bí ngô là “vua” của mùa thu và mùa lễ hội tại Mỹ

Ban đầu, bánh bí ngô vốn chỉ là loại bánh truyền thống ở các quốc gia Châu Âu, nhưng sau khi du nhập vào Mỹ đã nhanh chóng trở thành món tráng miệng quan trọng của quốc gia này. Bánh bí ngô thường được người Mỹ chế biến vào những dịp quan trọng, đặc biệt là trong ngày Lễ Tạ ơn bên cạnh bánh táo.

 

Bánh bí ngô vốn có nguồn gốc từ những nước Châu Âu

Bánh hồ đào (Pecan Pie)

Có nguồn gốc từ những khu vực miền Nam nước Mỹ, bánh hồ đào là một loại bánh quen thuộc thường được dùng vào ngày Giáng Sinh hoặc những dịp cuối năm. Khi ăn bánh hồ đào, người Mỹ thường dùng chung với kem hoặc kem tươi vị vani để làm tăng hương vị.

 

Bánh hồ đào xuất phát từ miền Nam nước Mỹ

Tương tự như các loại bánh khác, bánh hồ đào có vỏ bánh được làm từ bột mì và bơ. Phần nhân có điểm nhấn là hồ đào và siro ngô kết hợp cùng đường, trúng, bơ. Sau khi làm hỗn hợp, bánh được người Mỹ nướng cho đến khi vỏ chuyển sang màu nâu đậm và phần nhân đặc lại. Khi thưởng thức, bánh hồ đào có mùi vị cực kỳ thơm ngon và đậm đà.

 

Mùi hương của bánh hồ đào rất thơm và vị đậm đà khó cưỡng

Cheesecake

Cheesecake là một trong những loại bánh truyền thống Mỹ phổ biến nhất trên thế giới. Ban đầu, cheesecake có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại, nhưng đến thế kỷ XX, chiếc bánh New York Cheesecake ra đời đã trở thành một món tráng miệng bất hủ của người dân Mỹ.

 

Cheesecake thật chất có nguồn gốc từ tận thời Hy Lạp cổ đại

Cheesecake được làm từ phô mai kem, kết cấu khá mềm mịn và hương vị béo ngậy nhưng không hề gây ngấy. Vỏ bánh được làm từ bánh quy nghiền trộn cùng bơ và phần nhân được kết hợp từ phô mai kem, vani, trứng và đường. Hỗn hợp này sau khi nướng chín sẽ tạo thành một hương vị đặc trưng khó phai. Về sau, cheesecake được dùng thường xuyên và bất cứ khi nào bạn thích, bạn cũng có thể thử một số biến thể khác như cheesecake ăn cùng sốt trái cây hoặc sốt chocolate.

 

Cheesecake kết hợp cùng sốt trái cây tạo nên hương vị tuyệt hảo

Ngoài những loại bánh thường được dùng trong các ngày lễ quan trọng như trên, nước Mỹ còn những loại bánh phổ biến khác như whoopie pie, brownies, red velvet...v..v... Nếu có thể, hãy thử hết tất cả những loại bánh trên khi đến Mỹ để trải nghiệm trọn vẹn nhất sự đắt giá của ẩm thực, đặc biệt là món ngọt nước Mỹ.

 

Whoopie Pie – một loại bánh truyền thống độc đáo khác của Mỹ

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

Vì sao nên chọn Trung tâm vùng AVSEB-5?

Trung tâm vùng AVSEB-5 là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm nhanh chóng cung cấp thông tin và tham vấn trực tiếp cùng nhà đầu tư EB-5 Việt Nam. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú dày dặn kinh nghiệm trong ngành, AVSEB-5 luôn dùng kỹ năng chuyên môn và sự chân thành để thực hiện hóa giấc mơ Mỹ cho các gia đình Việt Nam. Từ năm 2018, AVSEB-5 đã liên tục trực tiếp hoàn vốn đầy đủ, không qua trung gian cho tất cả nhà đầu tư EB-5.

  • Là trung tâm vùng EB-5 Mỹ đầu tiên và duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam
  • Với hơn 33 năm đồng hành hiện thực hóa Giấc Mơ Mỹ
  • Số lượng việc làm tạo ra luôn vượt 150%
  • Hoàn vốn trực tiếp đầy đủ cho nhà đầu tư EB-5 từ tháng 10/2018
  • Tỉ lệ chấp thuận hồ sơ 100%

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN