Bữa ăn sáng kiểu Mỹ không chỉ giàu dưỡng chất mà còn đa dạng và phản ánh sự đa văn hóa đặc trưng ở quốc gia này.
Người Mỹ rất chú trọng bữa ăn sáng vì đây là nguồn năng lượng cho bạn khởi đầu ngày mới. Thức ăn sáng ở Mỹ rất đa chiều, từ những món ăn phức tạp cho đến những món chế biến nhanh nhưng vẫn đảm bảo được sự dinh dưỡng, thơm ngon hiếm thấy. Hãy để AVSEB-5 điểm qua một số món ăn sáng ngon kiểu Mỹ bạn nhất định phải thử để khởi đầu ngày mới hiệu quả nhất nhé!
Pancake kiểu Mỹ
Một trong những món ăn sáng phổ biến nhất ở Mỹ là pancake, hay còn gọi là bánh xốp. Pancake có hình dạng tròn, mềm và mịn, được làm từ bột nở, bột mì, trứng và sữa. Món bánh này được sơ chế trên vỉ nướng, ăn cùng với siro maple ngọt lịm hoặc bơ tan chảy. Ngoài ra, người Mỹ còn thường ăn pancake cùng với một số loại trái cây như dâu tây, việt quất hoặc chocolate chip, một vài loại hạt để góp phần làm tăng hương vị.
Pancake phủ một lớp mật ong ngọt lịm được nhiều người Mỹ yêu thích
Bánh xốp còn có thêm một số biến thể ở các khu vực khác, chẳng hạn như ở miền Nam nước Mỹ thường còn thêm bơ sữa vào pancake để làm tăng độ mịn và giúp mùi hương của bánh thêm thơm ngọt, bùi bùi vô cùng ấn tượng. Với những nguyên liệu đó, pancake trở thành món ăn giàu dinh dưỡng được nhiều người Mỹ ưa chuộng.
Người Mỹ cũng thường dùng pancake cùng trái cây như dâu hay việt quất
Waffle kiểu Mỹ
Cận cảnh chiếc bánh waffle hấp dẫn kiểu Mỹ
Waffle, tiếng Việt còn gọi là bánh quế. Món bánh này tương tự như món pancake nhưng có kết cấu giòn hơn do được nướng trong máy làm bánh quế đặc biệt. Bánh waffle có thể được làm đơn giản hoặc cầu kì tùy thuộc vào nhu cầu của người ăn. Người Mỹ thường ăn bánh waffle cùng kem tươi, siro, bơ hoặc một vài loại trái cây như nho, dâu tây, chuối hoặc việt quất.
Tương tự như pancake, waffle cũng được ăn cùng trái cây, chẳng hạn như quả mâm xôi
Bánh mì nướng bơ (Avocado Toast) của người Mỹ
Ở Mỹ, món bánh mì nướng bơ này được yêu thích sở dĩ nhờ vào hương vị tươi mát và chứa đầy đủ chất dinh dưỡng. Bánh mì nướng bơ được chế biến tương đối đơn giản. Một lát bánh mì, phết lên một lớp bơ được nghiền mịn, thêm một ít muối và rắc thêm một tí hạt chia hoặc hạt mè.
Bánh mì nướng bơ – món ăn sáng phổ biến tại Mỹ
Hoặc bạn cũng có thể biến tấu thêm để món bánh mì nướng bơ của mình thêm đặc biệt. Nhiều người Mỹ thường thêm trứng chiên hoặc trứng lòng đào lên bánh mì nướng bơ để tăng cường đạm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm rau răm, cà chua bi, rau húng quế... tùy theo sở thích cá nhân.
Topping trên bánh mì nướng bơ tùy vào sở thích của người dùng
Thịt Bacon và trứng kiểu Mỹ
Trong danh sách này chắc chắn không thể không nhắc đến bữa sáng cổ điển kiểu Mỹ - thịt Bacon và trứng. Trứng trong món ăn này có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như ốp la, chiên, luộc mềm hoặc làm thành món trứng cuộn. Kết hợp cùng trứng là thịt xông khói được chiên lên giòn rụm, tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon.
Trứng và thịt xông khói là món ăn sáng cổ điển ở Mỹ
Không chỉ có trứng và thịt xông khối, người Mỹ còn thường xuyên thêm xúc xích vào để bữa sáng thêm nhiều dưỡng chất và đa dạng hơn. Rau thường ăn kèm với món này là salad và cà chua để cân bằng hương vị.
Đơn giản nhưng món trứng và thịt xông khói lại đầy đủ chất dinh dưỡng
Bagel ăn cùng phô mai kem của người Mỹ
Bánh bagel ăn cùng phô mai kem, thêm topping tùy theo sở thích tại Mỹ
Chiếc bánh bagel cũng rất được người Mỹ yêu thích. Đây là loại bánh có hình tròn, đặc ruột và có lớp vỏ giòn rụm. Không chỉ đơn giản là phết lên một lớp phô mai kem, người Mỹ còn thường dùng món này với các món ăn khác như cá hồi xông khói, hành tây được thái mỏng hoặc cà chua.
Món ăn đa dạng topping tha hồ cho bạn lựa chọn
Ngũ cốc của người Mỹ
Ngũ cốc ở Mỹ rất đa dạng
Ngũ cốc (cereal) là món ăn đơn giản, tiện lợi nhưng lại thơm ngon và chứa đủ chất dinh dưỡng được nhiều người Mỹ dùng trong bữa sáng. Ngũ cốc được bán tại Mỹ rất đa dạng, từ ngũ cốc yến mạch tốt cho sức khỏe hoặc ngũ cốc đầy màu sắc từ hương vani, chocolate.. dành cho trẻ em. Còn đối với những ai đề cao việc ăn uống lành mạnh, người Mỹ thường chọn những loại ngũ cốc ít đường, có hàm lượng chất xơ cao. Khi ăn ngũ cốc, người Mỹ thường dùng cùng sữa tươi hoặc sữa chua.
Ngũ cốc Mỹ ăn cùng sữa tươi hoặc sữa chua
Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.
Trung tâm vùng AVSEB-5
Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,