Nhà hàng Việt hay món Việt là mùi vị quê hương mà nhiều người nhập cư tìm kiếm khi sinh sống tại nơi xứ người.
Bản sắc ẩm thực của người Việt Nam là một nét văn hóa vô cùng riêng biệt và khiến những ai từng trải nghiệm nhớ mãi không nguôi. Sự khác biệt về khẩu vị tại Mỹ có thể làm rất nhiều người nhập cư từ Việt Nam nhớ lấy những món ăn đậm đà trước kia ở quê nhà. Cùng AVSEB-5 điểm qua những nhà hàng Việt Nam tại Mỹ để bạn bỏ túi khi nhớ mùi vị đồ ăn Việt Nam nhé!
Ba Bar
Ba Bar gồm ba chi nhánh tại Seattle, Washington, mỗi chi nhánh đều có sự khác nhau, mang lại cho thực khách cảm giác khác biệt. Nhà hàng thuộc sở hữu của anh em nhà Eric và Sophie Banh. “Ba” ở đây ý chỉ người cha trong tiếng Việt nhằm mang lại cảm giác thân thuộc. Tuy nhiên, điểm hạn chế lớn nhất của Ba Bar là chỉ mở cửa vào cuối tuần và hoạt động cả ngày.
Nhà hàng Ba Bar
Nhà hàng Ba Bar chủ yếu phục vụ những món ăn lấy cảm hứng từ đường phố Việt Nam và sử dụng những nguyên liệu địa phương. Những món ăn nổi tiếng và được yêu thích nhất tại Ba Bar chính là phở bò, xíu mại, bánh cuốn hay chả cá Lã Vọng.
Hai Hai
Hai Hai nằm tại Minneapolis, bang Minnesota. Với lối thiết kế và nội thất mang đậm chất Việt Nam bằng những chiếc ghế đẩu màu xanh làm từ nhựa, giống hệt những quán cà phê bệt mà bạn dễ dàng tìm thấy khắp nơi ở Hà Nội hay Sài Gòn.
Hai Hai với lối trang trí đậm nét Việt Nam
Những món ăn tại Hai Hai cũng được bày trí nhỏ xinh như cách bố trí quán và được lấy cảm hứng từ mùi vị thơ ấu của Christina Nguyen. Hai Hai phục vụ cho thực khách các món ăn Việt Nam như bánh xèo, bánh bèo với đậu xanh và tôm khô, xôi xéo Hà Nội với trứng kho và thịt… Tất cả đều hấp dẫn người nhập cư đến trải nghiệm ẩm thực quê nhà trên đất Mỹ hay những người bản xứ muốn thử những món ăn Việt Nam.
Brodard
Nhà hàng Brodard nằm tại Fountain Valley, thuộc bang California – một trong những bang có nhiều người Việt Nam sinh sống nhất và thuộc sở hữu của nhà họ Dang cùng bề dày lịch sử hơn sáu thập kỷ. Cả một nhà hàng lớn như Brodard làm nên tên tuổi chỉ nhờ vào một món ăn duy nhất là nem nướng cuốn. Theo ước tính, mỗi ngày có khoảng 10,000 chiếc nem nướng cuốn được bán ra. Nhà hàng này cũng được KCET vinh danh là một trong những nhà hàng tư nhân được nhượng quyền thành công nhất tại Quận Cam.
Món ăn Việt vô cùng hấp dẫn tại Brodard
Brodard có bí quyết riêng khiến không doanh nghiệp nào có thể bắt chước nổi món nem nướng cuốn này. Nem nướng cuốn là sự kết hợp hoàn hảo giữa xúc xích nướng tỏi, hoành thánh chiên, cà rốt ngâm cùng với hành lá và một công thức sốt bí mật riêng.
Haisous
Nhà hàng Việt Haisous tại thành phố Chicago, bang Illinois được sáng lập bởi hai vợ chồng Danielle Dang và Thai Dang vào năm 2017. Nơi đây được trang trí bởi gạch thô và cửa sổ vòm, cùng những món ăn mang đậm mùi vị truyền thống Việt Nam. Haisous cũng được giới phê bình địa phương đánh giá vô cùng tích cực và giành được nhiều giải thưởng đáng giá trong giới ẩm thực như giải Bib Gourmand của Michelin hai lần liên tiếp năm 2018 và năm 2019. Hơn nữa, nhà hàng còn lọt vào bán kết giải James Beard cho Nhà hàng Mới năm 2018 và giải James Beard cho Đầu Bếp Giỏi Nhất vùng Trung Tây năm 2019.
Haisous với lối trang trí sang trọng
Về món mặn, nhà hàng Haisous nổi tiếng với các món ăn như cánh gà chiên sốt, gỏi đu đủ với thịt bò khô, bò nướng tỏi và cá Địa Trung Hải. Ngược lại, thiên về món ngọt, Haisous có món bánh trái vải trứ danh làm từ vải và cream cheese, bên trên rưới thật nhiều sốt vải.
Madame Vo
Đối với những ai quan tâm đến New York, hay đặc biệt là văn hóa Việt Nam tại đô thị sầm uất này đều ít nhất một lần nghe qua cái tên Madame Vo. Nhà hàng Madame Vo sáng lập bởi hai vợ chồng là Jimmy Ly và Yen Vo (Madame Vo). Ngay từ khi khai trương vào năm 2017, nhà hàng luôn được liệt kê trong top những nhà hàng Việt Nam tốt nhất. Đây là một thành tựu rất đáng ghi nhận, đặc biệt là đối với một nơi có lối sống cạnh tranh bậc nhất như New York.
Bên cạnh món được yêu thích nhất ở nhà hàng là Phở cùng thông điệp “lá thư tình về hương vị quê mẹ nấu”, Madame Vo còn phục vụ những món ăn Việt Nam ngon miệng khác như sườn khổng lồ, bột chiên, cua lột rang me và sinh tố bơ. Công thức ra đời những món nói trên đều dựa trên nguyên tắc những món ăn thân quen kết hợp cùng hương vị hợp thời đại.
Món Phở hấp dẫn tại Madame Vo
Ngoài những nhà hàng kể trên, người Việt tại Mỹ còn phát triển vô số doanh nghiệp nổi tiếng khác kinh doanh những món ăn Việt Nam như Au Lac, Pho 75, Bolero, nhà hàng Khai, Luc Lac… nằm rải rác tại nhiều thành phố, nhiều bang khác nhau trên toàn nước Mỹ.
Không chỉ gợi nhớ những món ăn tại quê hương Việt Nam cho người Việt ở Mỹ, những nhà hàng của người Việt cùng những công thức riêng nhưng vẫn trên một nguyên tắc chung: giữ vững hương vị Việt đã truyền bá và mang ẩm thực Việt Nam ra thế giới. Hãy lưu lại và trải nghiệm những nơi này khi đến Mỹ để không phải trải qua tình trạng không hợp khẩu vị khi không hợp đồ ăn của xứ cờ hoa. AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường EB-5 cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, tận tâm, tự hào là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn trực tiếp về đầu tư định cư theo diện visa EB-5, hứa hẹn sẽ đồng hành cùng các hộ gia đình để chuẩn bị cho một cuộc sống toàn diện ở cường quốc hàng đầu thế giới. Trong giai đoạn thị trường EB-5 trở nên nhiễu loạn bởi nhiều thông tin gây hiểu lầm và sai luật EB-5 nghiêm trọng, AVSEB-5 đảm bảo tính minh bạch và là cầu nối đáng tin cậy mang lại cơ hội định cư cho các nhà đầu tư EB-5.
Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.
Trung tâm vùng AVSEB-5
Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5,