Từ các nhà hàng lâu đời cho đến các cửa hàng mới nổi đầy sáng tạo, ẩm thực San Francisco nhanh chóng chiếm được cảm tình của dân địa phương và du khách nước ngoài.
San Francisco làm thỏa lòng khách du lịch với khung cảnh xinh đẹp, đô thị nhộn nhịp, Cầu Cổng Vàng mang tính biểu tượng cho đến nền ẩm thực đa dạng, phong phú và giàu hương vị. Trong khi khám phá mọi ngõ ngách của thành phố này, bạn cũng đừng quên thưởng thức tất cả các món ăn sau đây để có được một trải nghiệm du lịch San Francisco trọn vẹn nhất.
Mission Burrito
Mission Burrito
Loại bánh burrito này được đặt tên theo khu Mission ở San Francisco, là loại bánh burrito đạt chuẩn và đầy tinh túy tại Mỹ. Một chiếc Mission Burrito sẽ có các đặc điểm cơ bản như kích thước khổng lồ, nhân đầy đặn với một thành phần đặc biệt là gạo và chúng được đóng gói rất bài bản.
Mission Burrito có thành phần đặc biệt là gạo
Có rất nhiều cửa hàng bán món Mission Burrito ở khắp San Francisco và rất khó để xác định đâu là cửa hàng bán món bánh này ngon nhất. Bạn có thể đến nhà hàng Taqueria La Cumbre, nơi đầu tiên làm ra món burrito thơm ngon này và đến ngày nay vẫn giữ nguyên được hương vị truyền thống. Nếu không, bạn có thể đến nhà hàng El Castillito ở Castro để thưởng thức món burrito được làm từ loại thịt mềm như tan trong miệng thực khách, hòa cùng phô mai tan chảy tạo nên một hương vị thơm ngon.
Bên trong Taqueria La Cumbre – nơi khai sinh món Mission Burrito
Nông sản tươi
Ẩm thực tại bang California thường sử dụng rất nhiều rau và trái cây bởi tiểu bang này rất khuyến khích các sản phẩm nông nghiệp. Nếu đến San Francisco, bạn có thể ghé thăm các chợ nông sản để mua sắm các loại nông sản tươi ngon nhất. Khắp thành phố này đều ưa chuộng loại hình thức “từ trang trại đến bàn ăn (farm-to-table)”, đề cao việc ăn các sản phẩm nông nghiệp tươi và lành mạnh.
Nông sản tươi ngon tại San Francisco
Cua Dungeness và các loại hải sản khác
San Francisco nổi tiếng với các loại hải sản
Loài cua Dungeness này sinh sống và phát triển tốt ở khu vực biển Bờ Tây, là loại đặc sản hàng đầu được rất nhiều người ưa chuộng tại San Francisco. Mùa cua Dungeness bắt đầu vào khoảng tháng 11, nhưng ngày một khan hiếm khiến người mua gặp khó khăn. Bạn cần mua cua sớm vào đầu mùa để đảm bảo có được những con cua tươi ngon nhất.
Cua Dungeness
Bánh mì bột chua
Món bánh mì này đã phổ biến tại San Francisco từ tận hơn một thế kỷ trước. Nhờ vào khí hậu đầy sương mù, San Francisco sở hữu một loại men chua vô cùng đặc biệt, tạo nên món bánh mì bột chua độc đáo này. Bạn hãy đến các cửa hàng như cửa hàng bánh Boudin hoặc Acme để mua và thưởng thức món bánh mì bột chua này.
Món bánh mì bột chua độc đáo của San Francisco
Cioppino
Một trong những điều khiến ẩm thực San Francisco trở nên thú vị là sự giao thoa văn hóa trong món ăn. Món ăn Cioppino có nguồn gốc từ nước Ý, được biến tấu và trở nên phổ biến tại San Francisco nhờ những người Ý nhập cư vào California. Về cơ bản, món Cioppino là một món súp hải sản làm từ cà chua và rượu vang đỏ, kết hợp cùng các loại cá theo mùa tạo nên một món ăn thơm ngon không thể tìm thấy ở nơi khác.
Món Cioppino hấp dẫn gốc Ý tại San Francisco
Mọi thắc mắc liên quan đến visa du lịch Mỹ, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.
Trung tâm vùng AVSEB-5
Tags: EB5, TRUNG TÂM VÙNG,