TINH HOA BÁNH NGỌT TẠI CÁC TIỆM BÁNH GIÀU TRUYỀN THỐNG Ở MỸ

TINH HOA BÁNH NGỌT TẠI CÁC TIỆM BÁNH GIÀU TRUYỀN THỐNG Ở MỸ

T.QUỲNH - Sep 25, 2024 - Chia sẻ:

Không cần phải rộng lớn xa hoa, hương vị cùng bề dày lịch sử của những chiếc bánh ngọt tại các cửa tiệm giàu truyền thống trên khắp nước Mỹ sẽ nhanh chóng làm say lòng du khách.

Bánh ngọt là một quan trọng trong văn hóa ẩm thực Mỹ. Chính vì thế, để trải nghiệm một mùi hương truyền thống thực thụ, bạn không nhất thiết phải đến những cửa hiệu xa hoa hay những chuỗi thương hiệu đắt đỏ. Lưu ngay các địa chỉ sau đây để khám phá những chiếc bánh thơm nức mũi tại các tiệm bánh giàu truyền thống ở Mỹ, đã và luôn luôn khiến khách du lịch hài lòng và là niềm tự hào không thôi của người dân địa phương.

 

Tartine Bakery – San Francisco, California

Tiệm bánh này đã có hơn 20 năm tuổi và được thành lập bởi hai người đầu bếp nổi tiếng từng đạt giải James Beard – Chad Robertson và Elisabeth Prueitt. Một trong những điều khiến tiệm bánh này được yêu thích là hương vị hòa hợp pha lẫn giữa truyền thống và hiện đại, cách bày trí quán tuy đơn giản nhưng ấm cúng và tràn đầy hơi thở nghệ thuật.

 

Công đoạn chế biến công phu trong khu bếp của tiệm bánh Tartine

Đến với tiệm bánh Tartine, thực khách sẽ được trải nghiệm một bầu không khí vô cùng thoải mái tựa như ở nhà. Còn gì tuyệt hơn khi đến tiệm bánh này, thưởng thức một chiếc bánh ngọt lịm cùng một ly cà phê nóng hổi để bắt đầu ngày mới. Thông thường, thực khách thường đến Tartine Bakery và gọi 02 món bán chạy nhất – bánh mì levain và croissant. Ngoài ra, những món ăn khác được yêu thích không kém tại Tartine là bánh tart và quiche.

 

Không gian nhỏ và hoài niệm của Tartine Bakery

Levain Bakery – Thành phố New York, New York

So với Tartin, Levain Bakery có tuổi đời lâu hơn hẳn. Tiệm bánh này được thành lập từ năm 1995. Ban đầu, hai người bạn có tên là Connie McDonald và Pam Weekes dự định chỉ mở một tiệm bánh nhỏ, nhưng danh tiếng của Levain nhanh chóng lan nhanh và trở thành một trong những tiệm bánh nổi bật nhất ở New York.

 

Chiếc bánh chocolate chip nổi tiếng của Levain Bakery

Món ăn nổi tiếng nhất của tiệm bánh này là bánh cookie có chocolate chip khổng lồ vô cùng thơm ngon. Bên cạnh đó, những loại bánh mì khác của cửa hàng và bánh scone cũng rất được yêu thích. Hiện nay, Levain Bakery đã có rất nhiều chi nhánh khác nhưng cửa hàng đầu tiên ở Upper West Side vẫn luôn giữ trọn vẹn nét cổ kính và quen thuộc với người dân địa phương. Bước vào tiệm bánh Levain, bạn sẽ luôn cảm nhận được sự ấm áp với lối bày trí nhỏ gọn nhưng vẫn đủ cổ điển, hòa cùng mùi hương bánh luôn ngào ngạt trong mọi ngóc ngách.

 

Khắp Levain luôn tràn ngập mùi hương bánh mới ra lò

Mike’s Pastry – Boston, Massachusetts

Mike’s Pastry là một tiệm bánh có lịch sử lâu đời tại thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts khi được mở cửa từ tận năm 1946 bởi Michael Mercogliano. Xuất phát điểm ban đầu, Mike’s Pastry vốn là một tiệm bánh gia đình thân thuộc nằm tại khu vực Little Italy của thành phố.

 

Chiếc bánh lạ mắt tại Mike’s Pastry

Ở tiệm bánh là một xứ sở của những loại bánh Ý đặc trưng, từ cannoli cho đến biscotti hay sfogliatelle. Món bánh Cannoli đa dạng đến hơn 20 loại nhân tha hồ cho khách hàng lựa chọn, từ hạt phỉ cho đến chocolate chip và hạt dẻ cười. Nếu bạn là một người yêu văn hóa nước Ý, sự cổ điển và ẩm thực quốc gia này, bạn chắc chắn phải đến Mike’s Pastry để cảm nhận ngay giữa lòng Boston.

 

Mike’s Pastry nằm tại khu vực Little Italy của thành phố Boston

Gibson’s Donuts – Memphis, Tennessee

Đây là một trong những điểm dừng chân quen thuộc nhất cho chính người dân địa phương hay du khách đến thăm thành phố Memphis, tiểu bang Tennessee. Gibson’s Donuts là tiệm bánh gia đình được mở cửa từ năm 1967 và vẫn giữ vững vị thế tại Memphis cho đến ngày hôm nay. Hiện nay, tiệm bánh này vẫn trang trí theo lối cổ kính, đậm chất miền Nam nước Mỹ và thu hút một lượng lớn khách hàng vào sáng sớm để nhận lấy những mẻ bánh mới ra lò đầu tiên trong ngày.

 

Gibson’s Donuts đầy hoài niệm ở thành phố Memphis, tiểu bang Tennessee

Donut ở đây rất được săn đón bởi mùi hương thơm ngọt hòa cùng sự mềm xốp nơi đầu lưỡi, khiến thực khách ấn tượng mạnh mẽ và khó có thể tìm thấy ở nơi khác. Đến với Gibson’s Donuts, bạn nhất định phải thử các món bánh nổi bật như bánh donut phủ đường hoặc bánh donut red velvet.

 

Donut đa dạng đầy màu sắc tại Gibson’s Donuts

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

Vì sao nên chọn Trung tâm vùng AVSEB-5?

Trung tâm vùng AVSEB-5 là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm nhanh chóng cung cấp thông tin và tham vấn trực tiếp cùng nhà đầu tư EB-5 Việt Nam. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú dày dặn kinh nghiệm trong ngành, AVSEB-5 luôn dùng kỹ năng chuyên môn và sự chân thành để thực hiện hóa giấc mơ Mỹ cho các gia đình Việt Nam. Từ năm 2018, AVSEB-5 đã liên tục trực tiếp hoàn vốn đầy đủ, không qua trung gian cho tất cả nhà đầu tư EB-5.

  • Là trung tâm vùng EB-5 Mỹ đầu tiên và duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam
  • Với hơn 33 năm đồng hành hiện thực hóa Giấc Mơ Mỹ
  • Số lượng việc làm tạo ra luôn vượt 150%
  • Hoàn vốn trực tiếp đầy đủ cho nhà đầu tư EB-5 từ tháng 10/2018
  • Tỉ lệ chấp thuận hồ sơ 100%

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN